Điều xảy ra khi không thay bàn chải răng sau 3 tháng

02 tháng 03 2016
quang-cao
 
Những điều cần quan tâm về thời gian nên thay bàn chải mới sẽ được các chuyên gia lý giải dưới đây, theo Prevention.
 
Mảng bám tích tụ là nguyên nhân gây ra sâu răng. Nếu không điều trị có thể dẫn đến viêm lợi hoặc viêm nướu. Lâu dài có thể tiến triển thành bệnh nha chu và nguy cơ mất răng. Việc sử dụng bàn chải cũ quá 3 tháng với lông bàn chải đã bị sờn sẽ không thể làm sạch hiệu quả mảng bám trên bề mặt răng. 
 

Nên thay bàn chải mỗi 3 tháng một lần hoặc sớm hơn trong một số trường hợp. Ảnh minh họa: tutsplus
 


Vi khuẩn và virus có thể sống đến ba ngày trên bàn chải đánh răng. Mặc dù cơ thể đã xây dựng được các kháng thể chống lại nhưng nếu sử dụng bàn chải cũ, gây tổn thương nướu răng thì nguy cơ nhiễm các bệnh răng miệng khá cao.

Để tránh vi khuẩn, nấm tích tụ lâu ngày trên bàn chải, sau mỗi lần sử dụng cần rửa kỹ, lắc mạnh dưới vòi nước, dựng thẳng đứng để bàn chải khô ráo. Nên cắm vào từng khe riêng, tránh không để đụng vào bàn chải người khác.

Lưu ý nên thay đổi bàn chải sau đợt cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng... để tránh nguy cơ tái nhiễm. Ngoài ra nên thay bàn chải sớm hơn 3 tháng nếu lông bàn chải bị mòn hoặc xòe.

Lê Phương
box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan