Môi trường ô nhiễm tăng nguy cơ viêm xoang

04 tháng 04 2016
quang-cao

Môi trường ô nhiễm có thể dẫn tới đường hô hấp cấp bị tổn hại điều này khiến vi khuẩn dễ sâm nhập vào cơ thể và dễ xảy ra bệnh viêm mũi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé.

Tình trạng hắt hơi, ngứa mũi, tắc ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức mũi, khó thở… thường xuyên xảy ra có thể là dấu hiệu cho biết bạn đã mắc viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính. Hiện nay môi trường làm việc trong rất nhiều ngành nghề gây ảnh hưởng lớn đến đường hô hấp. Hơn nữa, người làm việc chưa có ý thức bảo hộ lao động, dẫn đến nhiều hệ lụy gây ra trên đường hô hấp. Trong đó mũi là cửa ngõ đầu tiên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Niêm mạc mũi rất dễ bị tổn thương. Căn bệnh thường mắc, dễ nhận thấy nhất là viêm mũi, viêm mũi dị ứng, rồi dẫn tới viêm xoang cấp tính, viêm xoang mãn tính.

bệnh viêm mũi do môi trường ô nhiễm

Công nhân làm trong ngành khai thác mỏ, xây dựng, chế biến... thì bụi than, bụi đường là tác nhân chính cho bệnh viêm mũi. Với công nhân làm việc trong nhà máy hóa chất, dược phẩm, các enzyme, thuốc men, và bụi sinh học có thể gây ra dị ứng ở người mẫn cảm; amoniac, thuốc tẩy và chloramines có thể gây viêm mũi. Thợ mộc, công nhân gỗ cũng có thể mắc viêm mũi, hen suyễn do bụi gỗ. Trong nghề nông, gia cầm và các hạt bụi, phấn hoa, thuốc trừ sâu có thể gây ra bệnh hen suyễn. ngoài ra, với nghề giáo viên, bụi phấn là tác nhân thầm lặng gây ra bệnh viêm mũi, viêm xoang

Môi trường làm việc bị ô nhiễm chính là cơ hội cho sự phát triển của virus, vi khuẩn, nấm mốc, khiến việc điều trị viêm mũi, viêm xoang khó dứt điểm, rất dễ tái phát và có thể tiến triển đến nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi,… Do, người bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những hậu quả về lâu dài.

môi trường ô nhiễm gây viêm xoang mũi

Việc chọn lọc, kế thừa, nghiên cứu và phát triển các phương thuốc Đông y để phòng chống các bệnh mũi xoang rất cần thiết. Một trong những bài thuốc nổi tiếng trong lĩnh vực này là Thương nhĩ tử tán của danh y Nghiệm Dung Hòa - Trung Quốc. Bài thuốc gồm bốn vị: Thương nhĩ tử, Tân di, bạch chỉ, bạc hà có công dụng phát tán phong hàn, thông tỵ khiếu (làm thông mũi) chỉ thống (giảm đau), tiêu thũng bài nùng (chống phù nề và làm hết mủ) thường được dùng để trị các chứng bệnh về mũi xoang: chảy nước mũi trong và hắt hơi nhiều, ngạt mũi, chảy nước mũi, chảy nước mũi tanh hôi kéo dài, tương ứng với y học hiện đại là các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tính.

Trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm sử dụng Thương nhĩ tử tán, tiến hành gia giảm hợp lý và bằng công nghệ hiện đại, nhiều loại Đông dược thành phẩm trị các bệnh lý viêm mũi xoang đã ra đời dưới các dạng bào chế hiện đại như viên nang của Công ty CP dược Trung ương Mediplantex. Esha lấy Thương nhĩ tử tán làm hạt nhân và gia thêm bạch truật để bổ khí kiện tỳ, táo thấp hóa đàm; hoàng kỳ bổ khí tiêu viêm, trừ mủ; phòng phong khu phong giải biểu, trừ thấp chỉ thống và đặc biệt là kim ngân hoa có công dụng thanh nhiệt giải độc, kháng khuẩn tiêu viêm, giải mẫn cảm và chống dị ứng. Hai vị thuốc bổ, hai vị thuốc công, công bổ kiêm trị, phối hợp tinh tế, làm tăng công năng trị liệu viêm mũi, viêm xoang của Thương nhĩ tử tán, giúp thuốc trị viêm xoang của Công ty CP dược Trung ương Mediplantex có hiệu quả.

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan