'Tác hại của thực phẩm bẩn còn nguy hại hơn cả bom nguyên tử'

06 tháng 08 2016
quang-cao

(PLO)- Thực phẩm bẩn có thể làm con người chết ngay, chết từ từ và bệnh tật di truyền, không có thuốc chữa, ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc.
Sáng 5-8, các đại biểu Quốc hội (QH) thuộc đơn vị số 1 TP Cần Thơ gồm Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ Nguyễn Thanh Phương và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Xuân đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Cái Răng.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phan Quang Lập (phường Ba Láng) cho rằng bây giờ sức khỏe người dân đang bị phá hoại tràn lan bởi vấn nạn thực phẩm bẩn.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt tổ đại biểu trả lời các ý kiến cử tri sáng 5-8.

"Tác hại của thực phẩm bẩn còn nguy hại hơn cả bom nguyên tử vì bom nguyên tử chỉ có ảnh hưởng trong một phạm vi nhất định. Còn thực phẩm bẩn có thể làm con người chết ngay, chết từ từ và bệnh tật di truyền, không có thuốc chữa, ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc" - cử tri Lập nói và đề nghị QH, Chính phủ phải giải quyết triệt để vấn đề này.
Trả lời các câu hỏi của cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết vệ sinh an toàn thực phẩm là một nội dung nằm trong chương trình giám sát tối cao của QH trong năm 2017. Sở dĩ chọn là giám sát tối cao vì đây là vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh mạng người dân.

“Một đại biểu QH khóa 13 đã từng nói, chưa bao giờ con đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại ngắn như vậy! Đó là câu nói làm chúng ta không thể bàng quan, thờ ơ trước tính mạng con người” - bà Ngân cho hay.

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan