Tác hại khủng khiếp của việc ăn tối

07 tháng 12 2016
quang-cao


Theo nghiên cứu của các chuyên gia rất nhiều bệnh tật đều bắt nguồn từ thói quen ăn uống không tốt vào buổi tối.

Nhiều người vẫn thường nghe câu nói "sáng ăn cho mình, trưa ăn cho bạn, tối ăn cho kẻ thù", nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó.

>> Nhiễm độc chì gây ra cho chúng ta những bệnh gì ?
Tuy nhiên đây được coi là câu thần chú đặc biệt, nên áp dụng để có được sức khỏe và thân hình tốt nhất.

Vào buổi sáng, dạ dày con người hoạt động tích cực nhất. Cho dù bạn có ăn sáng hay không thì dạ dạy của bạn vẫn tiết enzim để tiêu hóa thức ăn.

Sau một đêm dài, cơ thể chúng ta thường thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng nhất vào buổi sáng. Ăn sáng là cách tốt nhất để bổ sung năng lượng đã mất và cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể trong ngày.

Thức ăn buổi sáng cũng là tín hiệu bắt bộ não chúng ta phải làm việc khởi đầu một ngày mới năng động hơn. Ăn sáng đầy đủ cũng là cách để kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả nhất.


 

Ăn sáng đầy đủ cũng là cách để kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả nhất. (Ảnh: Internet)


Chính vì vậy, nếu cung cấp thực phẩm và dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cơ thể vào buổi sáng sớm chính là ta đã đặt một viên gạch vững chắc để có được sức khỏe và ngoại hình hoàn hảo nhất.

Cũng như việc tại sao người ta vẫn thường khuyên bạn nên uống nước mật ong chanh ấm hay tinh bột nghệ mật ong vào buổi sáng chứ không phải là trưa hay chiều tối.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia rất nhiều bệnh tật đều bắt nguồn từ thói quen ăn uống không tốt vào buổi tối.

1. Ăn tối gây béo phì

90% người mắc bệnh béo phì đều ăn tối quá nhiều lại ít hoạt động. Việc này khiến năng lượng không tiêu hao bao nhiêu và tồn đọng trong cơ thể tạo thành mỡ.

2. Ăn tối quá no gây ra bệnh tiểu đường

Ăn tối quá no sẽ khiến lượng đường tồn đọng nhiều trong cơ thể vì cơ thể không tiết đủ insulin. Để quá lâu ngày sẽ gây ra hậu quả là bệnh tiểu đường.

3. Ăn tối quá no góp phần gây ung thư

Ăn tối quá no khiến protein không được tiêu hóa hoàn toàn, bị đọng lại trong ruột và sản sinh ra chất độc dưới sự tác động của các vi khuẩn.

Ngoài ra đi ngủ trong khi dạ dày vẫn hoạt động khiến sự co bóp của dạ dày giảm lại, làm tồn đọng các chất độc trong cơ thể. Trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh ung thư đại tràng.

4. Ăn tối quá no có thể gây ra bệnh sỏi thận

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia rất nhiều bệnh tật đều bắt nguồn từ thói quen ăn uống không tốt vào buổi tối. (Ảnh: Internet)

Nếu ăn quá muộn thì trong giấc ngủ cơ thể mới bắt đầu tiêu hóa thức hóa thức ăn. Thức ăn không chỉ đọng lại trong bụng mà lượng nước tiểu cũng bị ứ tồn trong bàng quang, niệu đạo.

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến các tinh thể tích lại trong thận, lâu ngày kết lại thành sỏi thận.

5. Ăn tối trễ, quá no ảnh hưởng đến bệnh cao huyết áp, bệnh xơ cứng động mạch

Trong giấc ngủ, tốc độ máu di chuyển trong cơ thể sẽ giảm. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm giàu năng lượng, protein hay dầu mỡ thì những chất này sẽ bị đọng lại ở thành mạch máu, khiến diện tích mạch thu nhỏ lại làm huyết áp tăng cao.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xơ cứng động mạch.

7. Ăn tối trễ, quá no khiến não bị thoái hóa

Nếu để bụng no đi ngủ trong thời gian dài nghĩa là bạn đang ép gan, tụy và các cơ quan nội tạng phải hoạt động suốt đêm.

Những lúc này đáng lẽ bộ não vốn cần được nghỉ ngơi cũng phải hoạt động để thúc đẩy nội tạng làm việc. Kéo dài tình trạng này sẽ khiến não bị suy thoái vì phải hoạt động quá nhiều.
 
8.Bữa tối và bệnh sỏi niệu

Thời gian bài tiết canxi của cơ thể là 4-5 tiếng sau bữa ăn tối, nếu ăn tối quá muộn, khi tới thời điểm bài tiết canxi thường là khi đã say giấc, khi đó nước tiểu đọc lại ở đường tiểu, bàng quang không kịp thời được đưa ra ngoài, khiến canxi trong nước tiểu không ngừng gia tăng rất dễ ngưng đọng kết tinh lại, để lâu rât dễ hình thành sỏi niệu.

9. Bữa tối và bệnh máu mỡ cao

Nếu bữa tối dùng nhiều đồ ăn có độ đạm cao, nhiều dầu mỡ và nhiều nhiệt lượng có thể kích thích gan thận tạo

10. Bữa tối và bệnh cao huyết áp

Nếu bữa tối, cộng thêm khi ngủ tốc độ lưu thông máu chậm lại, lượng mỡ máu cau có thể ứ đọng ở thành ống dẫn máu, dẫn tới sự rút ngắn của tiểu động mạch và vi tiểu động mạch, làm , dễ làm huyết áp tăng lên, cũng có thể đẩy nhanh quá trình xơ cứng của tiểu động mạch toàn cơ thể.
Hậu quả là về già bạn có thể mắc các bệnh về não như hay quên, lú lẫn...

Để bảo vệ sức khỏe và có được chế độ ăn uống hợp lý nhất, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

1. Bữa tối nên ăn ít, ăn vừa lửng bụng là được.

2. Thời gian ăn tối thích hợp nhất là trong khoảng từ 18:00 - 19:00.

3. Bữa tối nên ăn thanh đạm, tích cực ăn rau củ quả, hạn chế ăn thịt.

4. Bữa tối không nên ăn những loại thực phẩm dầu mỡ, nhiều năng lượng hay khó tiêu.

5. Với những người đang trong quá trình dậy thì có thể năng nhiều cơm hơn để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể phát triển.

(Nguồn: letu)
box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan