Thực phẩm cho dân văn phòng

14 tháng 01 2016
quang-cao

Mỗi ngày 8 tiếng tại công sở, vô số nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn từ đây luôn “nhăm nhe” tấn công sức khỏe của dân văn phòng. Tuy nhiên, một vài lưu ý nhỏ về chế độ ăn uống có thể giúp bạn phần nào “giải độc” cho cơ thể.

Kháng bức xạ: Ăn nhiều rong biển và rau xanh dành cho những nhân viên như lập trình viên phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.


Laminarin là thành phần hoạt tính sinh vật quan trọng trong rong biển. Y học lâm sàng cho rằng laminarin có công năng kháng bức xạ và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, vitamin A cũng có tác dụng chống ôxy hóa, nếu thiếu vitamin A có thể khiến khả năng kháng bức xạ của cơ thể bị giảm sút. Trong gan bò và gan cừu chứa hàm lượng vitamin A cao nhất, trong gan gà, ngỗng, lợn, lòng đỏ các loại trứng cũng rất giàu vitamin A. Trong thực vật, hàm lượng vitamin này không cao, nhưng có một loại vật chất dinh dưỡng được gọi là carotenoid, chất này khi ở trong cơ thể con người có thể chuyển hóa thành vitamin A. Trong rau củ có màu vàng, xanh sẫm thì hàm lượng carotenoid khá cao. Lưu ý, nếu muốn dùng các dược phẩm chứa vitamin A, nên hỏi chỉ đạo của bác sĩ.

Kháng bụi mực: tiết gà, vịt, lợn dành cho những nhân viên hành chính hoặc văn phòng, những người thường tiếp xúc với máy photocopy. Trong máy photocopy có chứa loại bột hiện hình chữ màu đen, loại bột bụi này do than bột tạo thành, trong nó có chứa chất hóa học liên quan đến nitro có khả năng gây ung thư.

Tiết lợn thông thường được gọi là “chất tẩy rửa” cơ thể. Sau khi các protein của huyết tương trong tiết lợn bị các enzym tiêu hóa và acid dạ dày phân giải, sẽ sản sinh một loại vật chất có thể giải độc. Loại vật chất mới này có thể phát sinh phản ứng sinh hóa với bột bụi và các loại hạt kim loại có hại xâm nhập vào cơ thể, rồi chuyển chúng thành phế vật khiến cơ thể khó hấp thụ và cần bài tiết ra ngoài.

Ngoài ra, tiết lợn có tác dụng kháng ung thư, các vi lượng nguyên tố Cobalt trong tiết lợn có thể phòng chống sự sinh trưởng của các khối u ung thư ác tính. Trong tiết lợn phân lập ra một loại vật chất được gọi là “kích tố sát thương”, có thể tiêu diệt các tế bào đã chết hoặc bị tổn hại, đồng thời có tác dụng với các mô tổn thương khiến chúng dần hồi phục. Tiết gà và vịt cũng có hiệu quả tương tự. Tuy nhiên loại thực phẩm này chỉ được dùng khi đã nấu chín.

Kháng kim loại: Sữa bò, đậu phụ dành cho những người làm nghề in ấn, hoặc tiếp xúc với các chế phẩm in.
Mỗi ngày sáng tối nên uống sữa, trong bữa ăn nên tăng cường đậu phụ, cà rốt. Thành phần protein trong sữa có thể kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành hợp chất dung hòa, không chỉ ngăn chặn được việc cơ thể hấp thụ chì mà còn có thể giúp bài tiết kim loại này. Còn cellulose trong các chế phẩm từ đậu ức chế sự hấp thụ chì trong thực phẩm khi đã ở trong dạ dày, canxi trong đậu có thể kháng chì, giúp cơ thể bài tiết chì, có lợi cho việc giảm nồng độ kim loại chì trong máu. Trong cà rốt thì có một lượng lớn pectin, có tác dụng giảm thủy ngân trong máu và đẩy nhanh việc bài tiết kim loại này.

Theo tinmoi

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan