7.500 người chết mỗi ngày vì ung thư ở Trung Quốc

30 tháng 01 2016
quang-cao

Tỉ lệ ung thư ở nam giới cao hơn phụ nữ. Ung thư phổi là loại ung thư chết người nhất.

Báo cáo thống kê ung thư Trung Quốc công bố ngày 26-1 trên tạp chí y khoa A Cancer Journal for Clinicians cho thấy năm 2015 Trung Quốc có gần 4,3 triệu ca ung thư mới và hơn 2,8 triệu người tử vong vì ung thư. Tính trung bình mỗi ngày Trung Quốc có 12.000 ca ung thư mới và 7.500 người chết vì ung thư.

Năm loại ung thư nam giới mắc nhiều nhất là ung thư phổi, dạ dày, thực quản, gan, trực tràng, chiếm 2/3 tổng số ca ung thư.

Các loại ung thư phụ nữ mắc nhiều nhất là ung thư vú, phổi, phế quản, dạ dày, trực tràng, thực quản, chiếm 60% tổng số ca ung thư. Trong đó ung thư vú chiếm đến 15%.

Tỉ lệ mắc ung thư và tử vong vì ung thư ở nam giới (166/100.000) cao hơn phụ nữ (89/100.000), ở nông thôn nhiều hơn ở thành thị.

7.500 người chết mỗi ngày vì ung thư ở Trung Quốc

Ô nhiễm là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư. (Ảnh: ICIS)

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến ung thư và tử vong vì ung thư ở Trung Quốc là tình trạng nhiễm trùng mãn tính (29%), như vi khuẩn H. pylori dẫn đến ung thư dạ dày, virus HBV và HCV dẫn tới ung thư gan, virus HPV dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Ung thư phổi là loại ung thư chết người nhất ở Trung Quốc. Hút thuốc lá là nguyên nhân của 1/4 cái chết vì ung thư. Tỉ lệ hút thuốc ở nam giới Trung Quốc trưởng thành năm 2010 là hơn 50%, tỉ lệ hút thuốc ở thanh thiếu niên nước này cũng trên đà tăng.

Môi trường, không khí ô nhiễm - Trung Quốc là một trong những nước ô nhiễm nhất thế giới cũng chứa rất nhiều chất sinh ung thư.

Theo báo cáo, nhiều ca ung thư và tử vong vì ung thư có thể ngăn chặn bằng cách hạn chế các yếu tố rủi ro, tăng hiệu quả điều trị, quan tâm chăm sóc bộ phận dân chúng sống ở nông thôn nhiều hơn nữa ( Theo baomoi)

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan