Viêm xoang có thể gây ra nhức đầu

12 tháng 04 2016
quang-cao

Viêm xoang là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm với những biến chứng khác nhau bệnh viêm xoang có thể chuyển biến từ dạng này sang dạng khác cực kỳ nguy hiểm. Những triệu chứng cơ bản của bệnh viêm xoang chính là chứng nhức đầu kinh niên. Vậy điều trị bệnh viêm xoang như thế nào cho tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý sau nhé! 

Nhận diện viêm xoang gây nhức đầu.

Khi bị viêm xoang, ở giai đoạn đầu không có nhiều người xuất hiện tình trạng nhức đầu nhưng đến 1 thời điểm nhất định sẽ phát sinh đau ở vùng đầu trán, thái dương (viêm xoang trán), vùng gò má (viêm xoang bướm) hay hàm (viêm xoang hàm), đau vùng mũi (viêm mũi xoang) tùy vào từng vị trí xoang bị viêm.

Đau ở vùng trên lông mày và trán

Trường hợp phát sinh đau đầu lan xuống cả phần thái dương thường là trường hợp bị viêm xoang trán gây ra. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở giữa 2 lông mày, 1 hoặc cả 2 bên trán (viêm 1 hoặc cả 2 bên xoang trán) kéo dài xuống vùng thái dương và thường xảy ra ở 1 giờ nhất định, theo định kỳ đến đúng thời điểm đó cơn đau đầu sẽ xuất hiện và nó có thể kéo dài cũng trong 1 thời gian nhất định.

Viêm xoang nhức đầu kéo dài kèm theo triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Nước mũi chuyển màu trong sang đục, hơi vàng rồi sang xanh, kèm sốt nhẹ, mệt mỏi kéo dài,…Do viêm xoang nhức đầu kéo dài khiến người bệnh luôn có cảm giác nặng nề vùng đầu, người mệt mỏi uể oải, không có tinh thần làm việc, sáng tạo.

bệnh viêm xoang gây nhức đầu

Cách xử lý khi bị viêm xoang nhức đầu.

Các chuyên gia tại Viện y học cổ truyền nói rằng ủ ấm mũi là cách tốt nhất giúp bạn hạn chế được tình trạng đau nhức đầu cho người bệnh. Bạn có thể làm ấm xoang bằng cách xông hơi nước hoặc đắp khăn ấm lên vùng mũi và trán.

Cách 1: Xông hơi nước nóng

Cúi mặt xuống 1 bát nước nóng đang bốc khói, trùm khăn mặt kín đầu để hơi nước bốc lên trên vùng mũi xoang và đi sâu vào bên trong giúp làm loãng dịch xoang và khiến vùng đầu cảm thấy nhẹ nhõm, bớt căng thẳng. Người bệnh tốt nhất nên xông với chút tinh dầu hay tỏi sẽ có hiệu quả điều trị tốt hơn.

Cách 2: Đắp khăn ấm

Bạn có thể dùng 1 chiếc khăn nhúng nước ấm đặt lên vùng mũi xoang, trán để giúp giảm đau đầu. Với những trường hợp viêm đa xoang thì gần như khắp phần đầu và khuôn mặt của bạn sẽ bị đau vì vậy có thể đắp hết lên toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Bệnh viêm xoang rất nguy hiểm trong cuộc sống và có thể lây từ người này sang người kia. Tuy nhiên nếu như chúng ta biết cách điều trị bệnh viêm xoang và phòng ngừa bệnh ngay từ đầu sẽ có thể chống được căn bệnh này. Hãy bảo vệ sức khỏe cho toàn người thân trong gia đình mình một cách tốt nhé!

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan