WHO: 4 người chết thì có 1 người chết do ô nhiễm

21 tháng 03 2016
quang-cao

TTO - Theo Tổng giám đốc WHO Margaret Chan, nếu các nước không hành động để môi trường sống và làm việc của người dân được lành mạnh, hàng triệu người sẽ tiếp tục bị bệnh, chết khi còn quá trẻ.


Khói thải ô nhiễm từ các nhà máy Trung Quốc - Ảnh: Getty Images


Cảnh báo được bà Chan đưa ra theo sau báo cáo công bố ngày 15-3 của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), theo đó cho biết gần 1/4 số ca tử vong trên toàn cầu trong năm 2012 là do các yếu tố liên quan đến môi trường như ô nhiễm không khí, đất và nước, cũng như do đường sá không an toàn và môi trường làm việc căng thẳng.

Theo báo cáo, trong năm 2012 có khoảng 12,6 triệu người tử vong do sống hoặc làm việc trong môi trường không lành mạnh, chiếm 23% số ca tử vong của năm đó.

Trong đó có 8,2 triệu người chết do ô nhiễm không khí và hút thuốc thụ động (hít phải khói thuốc lá do người khác thải ra).

Khoảng 846.000 người khác tử vong do bệnh tiêu chảy - căn bệnh lây lan do ô nhiễm nguồn nước và nước uống không an toàn.

Báo cáo cũng cho biết phần lớn các trường hợp tử vong do môi trường xảy ra ở khu vực Đông Nam Á, tiếp theo là khu vực Tây Thái Bình Dương. Châu Mỹ là nơi ít bị ảnh hưởng nhất.

Tổng giám đốc WHO Margaret Chan cảnh báo hàng triệu người sẽ tiếp tục bị bệnh và chết khi còn quá trẻ nếu các nước không hành động để đảm bảo môi trường sống và làm việc cho họ.

Trưởng bộ phận y tế công cộng của WHO, bà Maria Neira, cũng kêu gọi các nước đầu tư để "giảm thiểu rủi ro về môi trường tại các thành phố, nhà ở và nơi làm việc".

Minh Anh

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan