Nhiễm độc chì gây ra những bệnh gì ?

29 tháng 11 2016
quang-cao

Nhiễm độc chì gây ra cho chúng ta những bệnh gì ?

+Hiện nay tình trạng nhiễm độc chì ở trẻ em rất khó phát hiện vì biểu hiện của bệnh cũng tương tự các bệnh khác.Chỉ khi người lớn cho trẻ đi xét nghiệm ở các cơ sở y tế thì mới phát hiện ra bé bị nhiễm độc chì. Khi mà trẻ em bị nhiễm chì thì trí tuệ sẽ phát triển chậm hơn những đứa trẻ khác ,cơ thể ốm yếu ,lười ăn hay quấy khóc.Nếu nhiễm độc nặng thì trẻ có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư

+Đối với người trưởng thành  trong thời gian tiếp xúc với chì lâu dài .Chì sẽ ngấm vào cơ thể ,gây ra những bệnh như đau đầu mất trí nhớ, lơ mơ ,mệt mỏi,buồn ngủ đau đầu ,trong miệng có kim loại ,đau khớp .Đặc biệt phụ nữ mang thai khi bị nhiễm chì thì thai dễ bị sinh non ,xảy thải. Khi sinh ra những đứa trẻ này sẽ phát triển chậm hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa

+Khi bị ngộ độc mạn tính, người bệnh sẽ có biểu hiện ở nhiều cơ quan với nồng độ chì trong máu khác nhau song thường chỉ được phát hiện khi xét nghiệm và khám chuyên khoa.

+Do đó, PGS Dũng khuyến cáo, khi chúng ta có bất kỳ tiếp xúc nào với các nguồn chì nêu trên và nghi ngờ bị ngộ độc thì cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên về xét nghiệm nhiễm độc chì. Bác sĩ sẽ hỏi bạn về việc tiếp xúc với các nguồn chì, thời gian tiếp xúc, mức độ tiếp xúc, nguồn gốc của chì, các biểu hiện bất thường. Người bệnh sẽ được khám và có thể làm các xét nghiệm cần thiết. Trong đó, xét nghiệm chì máu (lấy máu tĩnh mạch) là xét nghiệm quan trọng nhất để chẩn đoán xác định bị ngộ độc chì hay không.

Biện pháp nào để phòng ngừa nhiễm độc chì

+ Hạn chế hoặc chấm dứt với các nguồn nhiễm độc chì .

+Về các biện pháp y tế, cần được chú ý khi khám tuyển và khám định kỳ, phát hiện sớm những trường hợp bệnh để điều trị và tách họ ra khỏi môi trường lao động có chì. Khi khám tuyển, phải loại những người nghiện rượu, rối loạn tâm thần, huyết áp thấp… Khi khám định kỳ, phải định lượng chì niệu để xem mức hấp thụ, tích lũy chì.

+Tổ chức lao động hợp lý cho các công đoạn sản xuất có nguy cơ tiếp xúc chì, không phân bố rải rác khắp nhà máy, mà ngược lại phải tập trung lại. Điều này tránh làm ô nhiễm toàn bộ nhà máy và thuận tiện cho việc trang bị hệ thống thông gió hút bụi, thải độc có hiệu lực. Nếu điều kiện cho phép, thiết bị kín là tốt nhất.

+Cọ rửa vệ sinh nới làm việc .Để không bị lưu lại chì xung quanh nơi mình làm việc .Trước khi về nhà thì nên tắm rửa thay quần áo .Để không mang chì về nhà 

+Kiểm tra thường xuyên nồng độ chì trong không khí ở nơi làm việc. Biện pháp bảo vệ cá nhân: có thể sử dụng mặt nạ có hộp lọc, song cần được lau chùi thường xuyên, không ăn, hút thuốc trong phân xưởng, rửa tay và tắm sau mỗi ngày làm việc.

+Cần tìm hiểu những triệu chứng do thấm nhiễm và những biểu hiện lâm sàng đầu tiên của nhiễm độc chì, thực hiện những test sinh học kịp thời phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm tránh tai biến cho bệnh nhân.
 
+Nếu nghi bị nhiễm chì thì nên đi khám ngay. Hoặc chúng ta có thể dùng thuốc Sumgoodly ,thuốc này được viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên nghiên cứu ra. Sản phẩm có tác dụng phòng và hỗ trợ đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể
 

Hotline tư vấn miễn phí phương pháp phòng và đào thải nhiễm độc chì: 1800 577 715

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan