Bệnh viêm mũi ở trẻ em bà mẹ nên biết

28 tháng 04 2016
quang-cao

Trẻ nhỏ là một trong những yếu tố có thể mắc các căn bệnh về hô hấp nhiều nhất vì ở trẻ nhỏ vì ở trẻ nhở sức đề kháng còn thấp chính vì vậy mà vi khuẩn gây bệnh rất dễ xâm nhập vào cơ thể. Ở trẻ nhở dễ mắc phải các căn bệnh viêm họng và viêm mũi dị ứng ..... và có thể là ho. Chính vì vậy mà các chuyêng gia cảnh báo bạn nên chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ cẩn thận phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm nhất.

Dưới đây là một số thông tin về nguyên cũng như cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng

Nguyên nhân cơ bản!

– Do dị ứng thời tiết: Thơi tiết thay đổi thất thường từ nóng sang lạnh làm cơ địa chưa kịp thích nghi cũng có nguy cơ làm tăng sự xuất hiện viêm mũi dị ứng.

– Do tiếp xúc các dị nguyên gây dị ứng: trẻ em thường rất hiếu động ham chơi nên các yếu tố như tiếp xúc với lông chó mèo, phấn hoa, bụi bẩn, bào tử nấm…là rất cao gây nên tình trạng di ứng và lâu dần sẽ hình thành nên viêm mũi dị ứng.

– Do mắc các bệnh viêm đường hô hấp: Một số bệnh viêm ở đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản… gây kích thích niêm mạc mũi dễ hình thành nên bệnh viêm mũi dị ứng.

Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng ở trẻ

Sau khi mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ, thương sẽ có một số biểu hiện ra bên ngoài mà người mẹ nên cảnh giác để nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ từ sớm như:

– Ngứa mũi: ngứa mũi là triệu chứng viêm mũi dị ứng điển hình nhất và xuất hiện đầu tiên, trong hầu hết các bệnh dị ứng thì đều gây nên hiện tượng ngưa, ngứa từng cơn do dị nguyên và yếu tố bảo vệ gây ra. Ngoài ra niêm mạc bị kích ứng nên cũng khiến gặp phải triệu chứng hắt xì hơi nhiều lần.– Ngẹt mũi, chảy nước mũi: Chảy nước mũi trong thường xuyên chính là dấu hiệu dễ gặp, chảy nước mũi trong cũng là dấu hiệu phân biệt với triệu chứng bệnh viêm xoang.

– Một số dấu hiệu khác như: chảy nước mắt, đau nhức mũi, đau họng, biếng ăn, người mệt mỏi….

=> Đây là những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng mà mọi người nên cảnh giác để trong thời gian chăm sóc trẻ nhỏ nếu thấy những dấu hiệu này thì nên áp dụng ngay các cách điều trị bệnh giảm những tác hại của bệnh tới sức khỏe.
Những tác hại của bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

Nhiều người cứ nghĩ bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ là căn bệnh tự xuất hiện tự mất nên không điều trị bệnh sớm, tuy nhiên những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây ra ở trẻ mà mẹ nên biết đó là:

– Chậm quá trình phát triển: Bệnh là ảnh hưởng tới sinh hoạt nghỉ ngơi ở trẻ làm quá trình hấp thu các chất ở trẻ bị ảnh hưởng, làm trẻ chậm phát triển hơn so với lứa tuổi bình thường.

– Gây nên các bệnh liên quan: Viêm mũi dị ứng nếu như không được điều trị sớm bệnh sẽ tiến triển mãn tính, và có khả năng gây nên một số căn bệnh khác như: viêm xoang, viêm tai mũi họng, ho, nguy hiểm hơn là những căn bệnh mãn tính về sau ….
Cách điều trị và phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ

Muốn điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh rồi từ đó cách ly với các nguyên nhân gây bệnh hạn chế cho trẻ tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh như: Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, tránh tiếp xúc với động vật, hạn chế ăn hải sản, các chất dễ gây dị ứng….

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ có thể áp dụng một số cách đơn giản như sau:

– Rửa mũi bằng nước muối sinh lý: Nước muối sinh lý 0.9% có bán tại các tiệm thuốc, dùng để rửa sạch hốc mũi cho trẻ, mỗi ngày nên thực hiện khoảng 2-3 lần để loại bỏ vi khuẩn trú ngụ gây bệnh tại đây.– Dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng:Hiện nay trên thị trường có một loại thuốc chuyên dụng cho việc điều trị bệnh viêm mũi tốt nhất đó chính là thuốc sum hevi. Đây là một trong những loại thuốc tốt nhất hiện nay Một số loại thuốc có tác dụng trị bệnh viêm mũi dị ứng như: Nhóm thuốc chống dị ứng, thuốc kháng sinh trị nhiễm khuẩn, thuốc giảm đau,…. các thuốc này đươc dùng theo hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ để hạn chế các tác dụng phụ không tốt của thuốc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy mà khi trẻ mắc bệnh mọi người nên tham khảo cách điều trị của các bác sĩ trước khi áp dụng điều trị bệnh.

Ngoài viêc áp dụng các cách trên điều trị viêm mũi dị ứng ra thì các phụ huynh nên tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để tăng cường sức đề kháng cho trẻ hạn chế bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện.

Ngoài cách áp dụng các biện pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ra các phụ huynh cũng cần phải tăng cường sức khỏe bằng cách vệ sinh cho trẻ hàng ngày để tránh các căn bệnh nguy hiểm nhất.

 

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan