Khái niệm bệnh viêm mũi xoang xuất tiết là gì?

28 tháng 04 2016
quang-cao

Bệnh viêm mũi có rất nhiều những biểu hiện và triệu chứng khác nhau, bệnh viêm mũi dị ứng thực chất là không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên bệnh viêm mũi nếu không điều trị sẽ chuyển biến thành bệnh viêm mũi thì việc điều trị là rất khó, bệnh viêm mũi.

Dưới đây là thông tin chi tiết về bệnh viêm mũi và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.


Bệnh viêm mũi xuất tiết là tình trạng dịch nhày xuất hiện nhiều ở mũi và họng do gặp phải bệnh viêm mũi họng cấp hay cảm cúm gây ra, triệu chứng tiết dịch nhiều làm người mắc phải cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu như bệnh không được điều trị sớm thì những biểu hiện của bệnh không chỉ nghiêm trọng hơn mà nguy cơ xuất hiện một số biến chứng do viêm mũi xoang xuất tiết gây ra như: gây viêm họng, viêm amidan, ho kéo dài, viêm thanh quản, viêm xoang, giảm thị lực… vì vậy không nên xem thường bệnh.

Nhiều người dễ nhầm bệnh viêm mũi xuất tiết với bệnh viêm xoang nhưng có thể nói đây là 2 căn bệnh hoàn toàn khác nhau vì thế mà bạn cần tới gặp các bác sĩ sớm để chuẩn đoán bệnh chính xác hơn và có hướng điều trị viêm mũi xoang xuất tiết hiệu quả nhất.
Triệu chứng nhận biết viêm mũi xoang xuất tiết

Để bạn có thể điều trị viêm mũi xoang xuất tiết đơn giản hơn chúng tôi xin gợi ý một số biểu hiện thường gặp của bệnh mà bạn tham khảo để dễ dàng phân biệt với các căn bệnh đường hô hấp khác như:

Hắt xì hơi, chảy nước mũi nhiều nhưng trong không có đục trắng.

Nghẹt mũi 2 bên: Dịch tiết chảy nhiều tồn đọng trong hốc mũi làm tắc nghẽn và nghẹt mũi.

Sưng nề niêm mạc mũi, cuốn mũi dưới to, đỏ làm hẹp đường thở.

Ở mũi cùng ngách mũi dưới ứ đọng nhiều dịch nhầy.

Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi và bệnh viêm mũi xuất tiết

Theo các bác sĩ thì bệnh viêm xoang mũi xuất tiết không khó khăn nhiều trong việc điều trị, bạn có thể áp dụng một số thuốc giảm tiết dịch và thuốc loại bỏ yếu tố gây dị ứng kích ứng niêm mạc sẽ giúp trị viêm xoang mũi xuất tiết hiệu quả hơn.

1. Rửa mũi làm sạch mũi

Bước đầu tiên trong việc điều trị viêm xoang mũi xuất tiết đó là nên vệ sinh sạch hốc mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, sử dụng thông thường bằng cách bịt thả lỏng xịt nước muối một bên cho chảy tự do ra ngoài, sau đó đổi bên và thực hiện liên tục làm như vậy sẽ giúp tống các dịch tiết ra ngoài kéo theo chất tiết, chất viêm, vi trùng được loại bỏ sạch ra ngoài.

2. Dùng thuốc trị viêm mũi xuất tiết

Một số loại thuốc được dùng điều trị bệnh này như:

– Thuốc giảm xuất tiết: Các loại chủ yếu dùng là nhóm thuốc kháng histamin H1 thường có tác dụng phong bế các thụ thể H1 ở ngoại biên một số thuốc thường dùng như: Chlorpheniramin maleat, loratidin, fexofenadin hydoclorid, desloratidin…

– Thuốc làm khô niêm mạc mũi: Nhóm thuốc này sẽ giúp làm se niêm mạc mũi hạn chế tình trạng xuất tiết xảy ra, nhóm thuốc này thường dùng argyrol.

– Thuốc chống viêm mũi xoang xuất tiết: Trường hợp nặng bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc có chứa corticoid dạng nhỏ mũi như: Collydexa, polydexa….tuy nhiên thuốc này có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt vì vậy mà khi áp dụng thuốc này cần có chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan