Kỳ diệu bài thuốc Đông y giúp hàng vạn người thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng

20 tháng 06 2016
quang-cao

Bài thuốc Đông y Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hàng vạn người thoát khỏi những ám ảnh của bệnh viêm mũi dị ứng. Đây là bài thuốc được Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam sưu tầm, nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc cổ phương, được ghi chép trong một cuốn sách cổ, được tìm thấy tại một bản nhỏ người Hà Nhì ở Mường Nhé, Điện Biên.

Cơ duyên đến với bài thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong số những bệnh phổ biến liên quan đến đường hô hấp gây ra không ít phiền toái cho người bệnh. Trong khi đó, điều kiện thời tiết và môi trường ở Việt Nam là một trong số những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng gia tăng. Những phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiện nay không thể đáp ứng được nhu cầu điều trị cả về độ an toàn cũng như hiệu quả. Có thể là do cơ duyên, bác sĩ Phùng Hải Đăng đã được truyền lại bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của người Hà Nhì.

Bác sĩ Đăng kể lại: Lần đó vào khoảng tháng 11 dương lịch, thời tiết lạnh buốt nhất là ở những tỉnh như Điện Biên. Ông cùng các bác sĩ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam thực hiện một chuyến công tác thiện nguyện, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Mường Nhé – Điện Biên.
Huyện Mường Nhé – Điện Biên


Huyện Mường Nhé – Điện Biên là một huyện biên giới xa nhất của tình Điện Biên. Mường Nhé gồm 16 xã và toàn bộ các xã của huyện Mường Nhé đều thuộc diện xã đặc biệt khó khăn. Giao thông còn hạn chế, những con đường vào bản vẫn là những con đường mòn bằng đất gồ ghề, khi mưa xuống thì trơn lầy đầy sình đất. Thời gian đó, bác sĩ Đăng kể lại, sau khi khám bệnh và bốc thuốc cho người dân các bệnh nhân trong huyện, bác sĩ Đăng cùng các bác sĩ khác trong đoàn thiện nguyện Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam tổ chức chương trình tặng chăn, áo ấm, gạo đã quyên góp được cho hơn 200 hộ trong huyện. Nhân dân trong huyện Mường Nhé cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Trung tâm đã tổ chức bữa cơm thân mật với những món rau rừng, măng đắng và cá suối, bên ánh lửa bập bùng cùng tiếng hát của các cô gái Hà Nhì.

Khi màn đêm buông xuống, mọi người chuẩn bị nghỉ ngơi để ngày mai lên đường trở về Hà Nội, trưởng bản Leng Su Sìn có ngồi tâm sự với bác sĩ Đăng về bệnh hô hấp mà hầu hết dân bản đều mắc phải do thời tiết lạnh giá, điều kiện giữ ấm cơ thể còn hạn chế và trao cho bác sĩ cuốn sách ghi chép những bài thuốc cổ phương đã được truyền qua rất nhiều đời trưởng bản.

Cuốn sách viết bằng tiếng Hoa, đã ngả màu hoen ố rất khó đọc. Trưởng Bản đã giúp bác sĩ Đăng ghi chép lại thành tiếng Kinh với hy vọng những bài thuốc này cùng với Trung tâm có thể chữa khỏi bệnh cho nhiều người hơn nữa. Và trưởng bản cũng tâm sự với bác sĩ Đăng rất nhiều, một trong số đó là những nỗi băn khoăn của ông vì những bài thuốc này không còn hiệu nghiệm như trước nhất là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng, chỉ một số trường hợp thuyên giảm nhưng đến mùa đông lại tái phát rất khổ sở…

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan