Viêm mũi dị ứng là gì?

09 tháng 05 2016
quang-cao

Viêm mũi dị ứng một trong những căn bệnh khó điều trị nhất hiện nay đang gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Là một trong những căn bệnh có thể theo bạn suốt đời nếu như bạn không chữa dứt điểm căn bệnh này. Đặc biệt hơn khi vào mùa hoặc mỗi khi thời tiết thay đổi thì căn bệnh này rất khó chữa trị dứt điểm.

Thật bất tiện khi lúc nào cũng phải kè kè bên mình túi khăn giấy và là tâm điểm của đám đông những lúc bệnh phát tác. Bạn nghĩ sao khi bạn không thế tập trung và đạt hiệu quả công việc chỉ vì mắc phải căn bệnh phổ biến và dễ chữa này?

Nhưng đừng coi nhẹ sự nguy hiểm của nó, có thể sau một thời gian viêm mũi dị ứng tự hết do cơ thể tự điều chỉnh, nhưng bệnh viêm mũi dị ứng cũng có thể phát triển nặng hơn thành viêm xoang nếu như không điều trị đúng cách.

viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ

Viêm mũi dị ứng là gì ?

Là bệnh lý của niêm mạc mũi.

Khi chúng ta hít phải vật lạ trong không khí, tác nhân này đủ mạnh hay mũi ta quá nhạy cảm với chúng, sẽ gây ra phản ứng dị ứng ở mũi, biểu hiện bằng nhảy mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi.

2. Triệu chứng

Nhảy mũi : từng cơn, nhất là khi tiếp xúc với dị ứng nguyên.

Ngứa mũi, mắt.

Nghẹt mũi 2 bên hay đổi bên.

Chảy mũi nước.

Bệnh nhân có thể chảy mũi sau họng, gây khịt mũi, hắng giọng và ho. Nghẹt mũi phải thở bằng miệng gây khô họng, viêm họng, khàn tiếng… Trẻ em ít có triệu chứng điển hình trước 2 tuổi.

Viêm mũi dị ứng nằm trong nhóm bệnh dị ứng, có thể xuất hiện riêng rẽ hoặc phối hợp với suyễn, nổi mề đay, chàm da.

3. Tác hại, biến chứng

Ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ và khả năng lao động của bệnh nhân.

- Biến chứng :

- Viêm xoang, polype mũi

- Viêm họng, viêm thanh quản

- Viêm tai giữa

- Viêm mũi quá phát

- Suyễn

Bệnh viêm mũi gây ra rất nhiều tác hại và những biến chứng khác nhau. Chính vì vậy chúng ta cần căn nhắc chữa trị bệnh dứt điểm nhanh nhất tránh để tình trạng bệnh kéo dài và gây ra những nguy hiểm cho người bệnh.

Bạn có thể xem thêm: cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng triệt để

 

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan