Cao Bằng: Vỡ bể chứa thải nhà máy chì kẽm

14 tháng 01 2016
quang-cao

Chiều 5/1/2016, bể chứa chất thải chì, kẽm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CKC, ở xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng xảy ra sự cố vỡ tấm bê tông đáy.

Hàng trăm nghìn m3 nước và bùn thải chì, kẽm tràn ra môi trường, chảy xuống sông Gâm khiến cho sông Gâm bị ô nhiễm nặng.

Theo ông Ông Vũ Ngọc Lưu, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, hiện vẫn chưa đánh giá được mức độ thiệt hại của sự cố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo huyện đã kịp thời có mặt tại hiện trường, yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn CKC nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng của sự cố đến môi trường sinh thái và cuộc sống người dân. Hiện nay, Công ty đã huy động tất cả lực lượng để khắc phục sự cố. 

Sự cố nói trên đã khiến cho một số hộ sinh sống ở dọc bờ sông Gâm bị thiệt hại về tài sản, hàng trăm kg cá các loại... đã bị chết, thiệt hại không nhỏ đến sản xuất và ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhân dân.

Trước mắt, để xác định được mức độ ô nhiễm môi trường, các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang cần khẩn trương tiến hành lấy mẫu nước sông Gâm để nghiệm hóa, phân tích và có những khuyến cáo cụ thể với người dân vùng bị ảnh hưởng.

Bởi theo các chuyên gia về môi trường, hàng trăm m3 bùn thải chì, kẽm tràn ra môi trường, chảy xuống sông Gâm rất nguy hiểm, khi kim loại nặng lẫn vào nước và đất sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Để giảm thiểu những thiệt hại do ô nhiễm sông Gâm, huyện Bắc Mê cũng cần khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn nước sông Gâm để sinh hoạt; khuyến cáo các hộ nuôi cá lồng, cá bè trên sông Gâm khẩn trương di chuyển lồng, bè ra vị trí khác.

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan