Ập vào xưởng phát hiện trên 4 tấn mỡ bẩn, hôi thối

14 tháng 04 2016
quang-caoChủ cơ sở là ông Đinh Văn Thắng khai mua mỡ bẩn ở các lò mổ về chiên lại qua 3 lò tự chế, rồi lọc và mang đi tiêu thụ.


Mỡ bẩn mới được chiên đưa ra thùng phi - Ảnh: QUANG THẾ


Ngày 13-4, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã ập vào xưởng sản xuất mỡ bẩn ở khu cánh đồng La Gạo (xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) và phát hiện 4 tấn mỡ đã qua chiên, rán chuẩn bị đưa đi tiêu thụ cùng 625 kg mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối.

Thời điểm kiểm tra khu vực sản xuất mỡ đang bốc mùi hôi thối và nhiều lá mỡ trong tình trạng đang phân hủy. Trên các lò chiên không chỉ mỡ lợn mà có cả mỡ trâu, bò chiên lẫn lộn với nhau.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở này không có giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh.

Được biết xưởng mỡ bẩn này đã hoạt động từ nhiều tháng nay. Xưởng rộng khoảng hơn 100m2, ẩm thấp và có nhiều ruồi, muỗi.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc. Số lượng mỡ bẩn thu được đã được tiêu hủy ngay sau đó.

Mỡ tổng hợp, mốc xanh, bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị được đưa vào lò chiên - Ảnh: QUANG THẾ


Mỡ đã thành phẩm - Ảnh: QUANG THẾ


Xương trâu, bò, lợn được chiên cùng mỡ - Ảnh: QUANG THẾ


Cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ tại xưởng sản xuất mỡ này - Ảnh: QUANG THẾ

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan