Rùng mình nội tạng bẩn hô biến thơm lừng lên bàn nhậu

12 tháng 04 2016
quang-cao

Không ít món khoái khẩu trên bàn nhậu khách Việt được tẩm ướp, phù phép từ những loại nội tạng bẩn, rỉ nước, mốc xanh và bốc mùi hôi thối.
Gần đây, dư luận không khỏi xôn xao khi hình ảnh những món ăn bẩn, nội tạng bẩn có sinh vật lạ xuất hiện trên bàn một quán nướng đông khách ở Hà Nội. Theo mô tả của khách hàng, món lòng nướng tại đây có giun sán và đã được tẩm ướp để lừa vị giác của khách hàng. Ảnh: FBNV.Ngay sau khi những hình ảnh về các món, trong đó có món lòng lợn kinh dị tại đây được chia sẻ, không ít khách hàng choáng váng vì từng chọn quán nướng này là địa điểm thưởng thức các món nướng. Mặc dù chủ quán đã đính chính thông tin trên báo, đây chỉ là trò đùa của một người bạn thân với chủ quán, nhưng khách hàng vẫn không khỏi khiếp đảm. Ảnh: FBNV.Thực trạng đưa nội tạng thối, nội tạng bẩn lên bàn nhậu không phải là chuyện hiếm. Tháng 1/2016, gần 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng bẩn trên xe khách lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã kiểm tra, phát hiện. Số thực phẩm bẩn được sơ chế được ướp đá nhưng đã rỉ nước và bốc mùi hôi thối. Chúng đang được mang đi tiêu thụ tại các nhà hàng, quán nhậu. Ảnh: SGGP.Nhiều nội tạng gia súc, gia cầm như đuôi, nội tạng trâu, bò; chân, cánh, lòng gà... đang là món khoái khẩu nhưng ít người biết chúng được chế biến từ nguyên liệu hư thối, không qua kiểm dịch. Hồi tháng 2/1016, hơn 2,5 tấn nội tạng bò bốc mùi được đựng trong các thùng xốp, giấu ở một xe khách đang vận chuyển đi tiêu thụ đã bị bắt giữ. Ảnh minh họa.Bất chấp sức khỏe khách hàng, chỉ cần có lợi nhuận, không ít tiểu thương vận chuyển, buôn bán những loại thực phẩm giết người âm thầm. Tháng 12/2015, 8 tạ nội tạng động vật thối gồm lòng bò, tiết và một lượng lớn da và thịt vụn động vật bốc mùi khó chịu được thu gom từ Thường Tín (Hà Nội) mang đi tiêu thụ ở các hàng quán vùng lân cận đã bị bắt.Ảnh: Báo Giao thông.Hơn 2 tấn nầm lợn đựng trong thùng xốp, bịch nilon chi chít chữ Trung Quốc, không rõ nguồn gốc, đổi màu và bốc mùi hôi thối đã bị phát hiện tại một cơ sở ở phường Đông Hưng Thuận, Q.12 (TP HCM). Tất cả số nầm lợn bẩn này đang chuẩn bị được đưa lên bàn nhậu, "hô biến" thành nầm dê
Sau khi công nhân phân loại và sơ chế, cơ sở sẽ giao món nầm lợn thối cho các nhà hàng trên địa bàn TP HCM "hô biến" thành món vú dê nướng thơm lừng phục vụ dân nhậu.Ảnh: CA TP HCM.Để nội tạng trâu bò không bị hỏng, các tiểu thương ngâm chúng với hóa chất, thậm chí, một số được tẩy trắng trước khi lên mâm cho khách. Hình ảnh rất nhiều nội tạng đang được sơ chế nằm rải rác dưới nền xi măng cáu bẩn, hơn 300 kg nội tạng trâu, bò được ngâm trong hóa chất không rõ nguồn gốc, 500 kg thực phẩm đã qua xử lý hóa chất đựng trong 4 tủ đông lạnh tại một cơ sở ở Biên Hòa. Ảnh: CAND.Hàng tấn nội tạng gà, chân cổ cánh gà và giò heo được ngâm tẩm hóa chất chống phân hủy, đang vận chuyển đến các nhà hàng để cung ứng cho người tiêu dùng. Ảnh: ANTĐ.800 bộ lòng gà thối đổ ngập trên sàn nhà bẩn thỉu bị phát hiện tại một cơ sở ở khu phố 1, phường Tân Hiệp, Đồng Nai. Chúng được thu mua với giá rẻ như mề 42.000 đồng/kg, cút 45.000 đồng/kg, phao câu 30.000 đồng/kg, gan 20.000-25.000 đồng/kg... Ảnh: PLTP.Hơn 100kg tim lợn mốc xanh đã được phát hiện tại 3 cơ sở kinh doanh ở chợ Phùng Khoang (Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Ảnh: Tiền Phong.Cảnh tượng những túi nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, chứa trong các thùng xốp, lõng bõng nước đang được vận chuyển về Bắc Ninh tiêu thụ bị lực lượng chức năng tóm gọn hồi tháng 11/2013. Ảnh: Tiền Phong.

Ngọc Linh (tổng hợp)

box logo
Thông tin sản phẩm Sumgoodly
Sumgoodly là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do thực phẩm và môi trường ô nhiễm.
Sumgoodly được khuyến cáo sử dụng 2 viên/ngày liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần để đào thải độc tố chì hiệu quả nhất.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm Sum.
Số điện thoại tư vấn (Miễn cước)
1800 577 715
Sản phẩm có bán tại các hiện thuốc trên toàn quốc

Tin liên quan